23:55 EST Thứ sáu, 19/01/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1579

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22788

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 991367

Trang nhất » Tin Tức » DỊCH VỤ TƯ VẤN » Hôn nhân

Hàn Quốc chỉ cấp thị thực nhập cư kết hôn cho người nói được tiếng Hàn

Hàn Quốc chỉ cấp thị thực nhập cư kết hôn cho người nói được tiếng Hàn

Bắt đầu từ ngày 1-4, những người nước ngoài muốn được cấp thị thực để kết hôn với người Hàn và nhập cư tại Hàn Quốc cần có chứng chỉ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) hoặc chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tiếng Hàn.

(ảnh mang tính chất minh họa)

Một số thống kê về gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc

Theo thống kế có 4,5% gia đình đa văn hóa đang trong cảnh ly hôn hoặc sống ly thân. Trong số đó hơn 30% gia đình rơi vào cảnh đổ vỡ do người bạn đời của mình rời khỏi nhà do đó việc chuẩn bị một đối sách cho tình trạng này càng trở nên cấp thiết. Theo một ‘điều tra thực tế đối với các gia đình đa văn hóa trên toàn quốc’ do Bộ gia đình và bình đẳng giới Hàn Quốc tiến hành thì từ sau năm 1990 mô hình gia đình đa văn hóa gồm vợ chồng và con cái là nhiều nhất với 53%, gia đình chỉ gồm hai vợ chồng chiếm 26,8%, gia đình chỉ có một vợ hoặc chồng chiếm 3%.

Các gia đình đa văn hóa Hàn - Việt tại một chương trình giao lưu văn hóa, thể thao năm 2013

Hệ lụy đến từ việc gửi hồ sơ kết hôn vắng mặt ở nước ngoài

Việc kết hôn vắng mặt phía công dân Việt Nam tại Hàn Quốc đã phát sinh không ít tiêu cực như bị giết, bị bạo hành. Đa số các trường hợp hôn nhân đổ vỡ, bất hạnh mà báo chí đã nêu trong thời gian qua đều là các trường hợp kết hôn vắng mặt phía phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc...

Thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan đại diện Việt nam ở nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan đại diện Việt nam ở nước ngoài

"Hai bên nam, nữ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Cơ quan đại diện. Trường hợp một trong hai bên không thể đến nộp hồ sơ mà có lý do chính đáng thì cần có đơn xin nộp hồ sơ vắng mặt, ghi rõ lý do..."

  Trang trước  1 2
 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm webiste của Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Với mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé cùng với toàn thể các anh chị em xây dựng Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc ngày càng phát triển, vững mạnh, đoàn kết và thân ái, sau một thời gian ngắn khai trương, Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn đã xây dựng website riêng nhằm tạo ra kênh chia sẻ và...