08:56 EST Thứ hai, 19/02/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 696

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18471

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1022844

Trang nhất » Tin Tức » VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

Chương trình EPS của Hàn Quốc là gì?

Thứ sáu - 28/03/2014 09:28
EPS là viết tắt ba từ tiếng Anh: Employment permit system (hệ thống cấp phép việc làm). EPS sử dụng cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc, giúp họ được hưởng các chế độ như những lao động khác của Hàn Quốc. EPS khác với chương trình tu nghiệp sinh mà lao động VN tham gia thị trường Hàn Quốc trước đây vì đây là chế độ cho lao động vừa làm vừa học nghề.
Chương trình EPS của Hàn Quốc là gì?

Chương trình EPS của Hàn Quốc là gì?

Chế độ cho phép các doanh nghiệp thiếu nhân lực trong nước có thể tuyển dụng lao động nước ngoài một các hợp pháp (Việc giới thiệu, quản lý lao động nước ngoài do Chính phủ hoặc các cơ quan quản lý).


Vừa bảo đảm cơ hội việc làm trong nước vừa tận dụng nguồn nhân lực nước ngoài.

 

  • Căn cứ vào xu hướng cung – cầu của nguồn nhân lực như thị trường lao động trong nước, triển vọng kinh tế của Hàn Quốc để quyết định quy mô tuyển dụng lao động nước ngoài hàng năm một cách hợp lý.
  • Cho phép các ngành sản xuất vừa và nhỏ có ít hơn 300 lao động thường xuyên và các ngành thiếu nhân lực như nông nghiệp và chăn nuôi, ngư nghiệp, xây dựng…tuyển dụng thêm lao động nước ngoài.

- Minh bạch hóa các thủ tục giới thiệu, tuyển chọn lao động nước ngoài và phòng chống hiện tượng phát sinh chi phí trong quá trình phái cử

 

  • Chính phủ hai nước đã kí kết Bản ghi nhớ và các cơ quan nhà nước sẽ đảm nhận việc giới thiệu, tuyển chọn lao động ngoài nước (Trung tâm hỗ trợ tuyển dụng, Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc).

Tuyển chọn những người có trình độ đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

 

  • Tuyển chọn những người có đủ điều kiện như kĩ năng tay nghề, khả năng tiếng Hàn…

Bảo đảm quyền lợi cơ bản của người lao động nước ngoài

 

Áp dụng các Luật lao động liên quan như Luật lao động tiêu chuẩn, Luật mức lương tối thiểu, Luật an toàn và sức khỏe nghề nghiệp với lao động nước ngoài một cách bình đẳng như lao động trong nước.


Nói một cách ngắn gọn:

1. EPS là viết tắt ba từ tiếng Anh: Employment permit system (hệ thống cấp phép việc làm). EPS sử dụng cho lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc, giúp họ được hưởng các chế độ như những lao động khác của Hàn Quốc.

2. EPS khác với chương trình tu nghiệp sinh mà lao động VN tham gia thị trường Hàn Quốc trước đây vì đây là chế độ cho lao động vừa làm vừa học nghề. 
 

Tác giả bài viết: Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm webiste của Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Với mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé cùng với toàn thể các anh chị em xây dựng Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc ngày càng phát triển, vững mạnh, đoàn kết và thân ái, sau một thời gian ngắn khai trương, Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn đã xây dựng website riêng nhằm tạo ra kênh chia sẻ và...