00:49 EST Thứ ba, 20/02/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 556

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19133

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1023506

Trang nhất » Tin Tức » VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

Lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc sau khi về nước đến khi nào mới được nhập cảnh lại?

Thứ tư - 19/03/2014 03:55
Những người đã có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 5 năm...
(ảnh mang tính chất minh họa)

(ảnh mang tính chất minh họa)


Một bạn đã từng lao động ở Hàn Quốc: Trường hợp của em là lúc trước em sang Hàn Quốc lao động hết 4 năm 10 tháng và ra ngoài lưu vong 5 tháng rồi em tự nguyện về nước đến nay đã được 1 năm.  Bây giờ có giám đốc công ty bên Hàn Quốc muốn bảo lãnh em sang làm việc. Như vậy em có được cấp visa sang Hàn Quốc làm việc được không? Nếu đi lại được thì giấy tờ thủ tục như thế nào? Em thành thật cảm ơn rất nhiều và mong sự hồi âm.

Ban Quản lý Lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: Những người đã có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 5 năm. Như vậy, trường hợp của bạn sẽ không được cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc, dù bạn tự nguyện về nước hay bị trục xuất về nước. Đặc biệt là những đối tượng là người lao động mà đã từng có thời gian cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì rất khó có khả năng xin được visa để sang Hàn Quốc làm việc, kể cả sau thời hạn cấm nhập cảnh.

Ngoài ra, chúng tôi xin thông tin thêm: Từ ngày 10/3/2014, các lao động Việt Nam tại Hàn Quốc nếu hết hợp đồng mà ở lại bất hợp pháp, không tự nguyện về Việt Nam sẽ bị phạt từ 80 đến 100 triệu Việt Nam Đồng. Mong bạn thông tin cho các bạn hết hợp đồng nên tự nguyện về nước để có cơ hội trở lại làm việc tại Hàn Quốc.

Tác giả bài viết: Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm webiste của Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Với mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé cùng với toàn thể các anh chị em xây dựng Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc ngày càng phát triển, vững mạnh, đoàn kết và thân ái, sau một thời gian ngắn khai trương, Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn đã xây dựng website riêng nhằm tạo ra kênh chia sẻ và...