08:55 EST Thứ hai, 19/02/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 695

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18470

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1022843

Trang nhất » Tin Tức » VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

Những ngành nghề nào được phép tuyển lao động nước ngoài theo chương trình EPS?

Thứ sáu - 28/03/2014 10:02


Các chủ sử dụng lao động được phép tuyển lao động nước ngoài theo hệ thống cấp phép việc làm (EPS) gồm:

(1) Ngành sản xuất chế tạo: Doanh nghiệp vừa và nhỏ có ít hơn 300 lao động với số vốn giới hạn 8 tỷ won, được cấp chứng nhạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hạn ngạch tuyển lao động phụ thuộc vào quy mô lao động của công ty, nhưng trong khoảng 10-20% lực lượng lao động nội địa.

(2) Ngành xây dựng: Hầu hết doanh nghiệp đều được tuyển dụng lao động theo hệ thống EPS. Công ty được phép thuê tối đa 5 lao động nếu có doanh thu dưới 1.5 tỷ won, và sẽ được tuyển thêm 0.4 lao động nước ngoài nếu khi mức doanh thu tăng thêm 100 triệu.

(3) Nông nghiệp và thủy sản: Chủ sử dụng lao động nông nghiệp có từ 10 lao động trở xuống có thể tuyên dụng tối đa 5 lao động nước ngoài nếu công ty không có người Hàn Quốc làm việc. Và các công ty lớn hơn có người Hàn Quốc làm việc thì thì có thể tuyển tối đa 20% lao động người nước ngoài.  Với ngành thủy sản, chủ tàu có trọng tải từ 20 tấn trở xuống hoặc các doanh nghiệp nuôi trồng hải sản không thuộc diện điều chỉnh của Luật thuyền viên có thể thuê tối đa 40% lao động động nước ngoài./.

Tác giả bài viết: Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm webiste của Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Với mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé cùng với toàn thể các anh chị em xây dựng Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc ngày càng phát triển, vững mạnh, đoàn kết và thân ái, sau một thời gian ngắn khai trương, Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn đã xây dựng website riêng nhằm tạo ra kênh chia sẻ và...