00:50 EST Thứ ba, 20/02/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 567

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19144

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1023517

Trang nhất » Tin Tức » DỊCH VỤ TƯ VẤN » Lao động

Chính sách về tái tuyển dụng lao động trung thành (mẫu mực)?

Chủ nhật - 30/03/2014 05:24
Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc quy định chính sách đặc biệt dành cho những người lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm (EPS) tái nhập cảnh Hàn Quốc làm việc, kể từ sau ngày 02/7/2012.
(ảnh mang tính chất minh họa)

(ảnh mang tính chất minh họa)


 
  I.  Đối tượng:

Những người lao động trung thành làm việc trong các ngành sản xuất chế tạo có quy mô dưới 31 lao động, nông nghiệp, ngư nghiệp, điều kiện làm việc khó khăn.
Riêng đối với công ty thuộc các ngành công nghiệp cơ bản có quy mô lao động dưới 51 người.
 
-       Trong suốt thời gian 4 năm 10 tháng hoặc 6 năm làm việc hợp pháp tại một chủ duy nhất và không chuyển đổi nơi làm việc (trường hợp phải chuyển việc vì lý do khách quan, không phải do lỗi của người lao động thì thời gian làm việc với chủ sử dụng cuối cùng phải trên 01 năm).
 
-       Áp dụng cho người lao động hết hạn hợp đồng lao động, về nước đúng hạn kể từ sau ngày 02/7/2012.

  II.  Ưu tiên:
 
-       Sau khi trở về nước 3 tháng được tái nhập cảnh Hàn Quốc làm việc tại công ty trước đó đã làm việc.

-       Không phải tham dự lại kỳ kiểm tra tiếng Hàn;

-       Không phải tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi tái nhập cảnh Hàn Quốc;

-       Không giới hạn độ tuổi đối với người lao động.

-       Sau khi tái nhập cảnh Hàn Quốc, trong thời gian làm việc được phép chuyển đổi công ty như đối với lao động lần đầu tiên nhập cảnh.

III. Trước khi rời Hàn Quốc:

-        Phải ký hợp đồng với chủ sử dụng lao động;

-       Nộp lại Chứng minh thư người nước ngoài;

-       Xuất cảnh khỏi Hàn Quốc  trước khi hết hạn hợp đồng làm việc tại Hàn Quốc.

-       Trong vòng 07 ngày từ khi về nước, phải đến Trung tâm Lao động ngoài nước tại Địa chỉ: số 1, Trịnh Hoài Đức – Đống Đa- Hà Nội để làm thủ tục khai báo về nước.
 
IV. Thủ tục sau khi về nước:

1. Khai báo về nước:

 - Khai báo tại Trung tâm Lao động ngoài nước, Địa chỉ số 1- Trịnh Hoài Đức- Đống Đa- Hà Nội

-  Xuất trình Hộ chiếu, hợp đồng lao động (bản chính và 01 bản photocopy)

2. Mua hồ sơ và Khám sức khỏe:

- Người lao động được cấp giấy giới thiệu đến Bệnh viện khám sức khỏe.  

- Địa chỉ:  Bệnh viện Đa khoa tư nhân Tràng An, Số 59- ngõ Thông Phong- phố Tôn Đức Thắng- quận Đống Đa- Hà Nội.

3. Nộp hồ sơ:

+ Hộ chiếu.

+ Tờ khai xin cấp visa;

+ Hồ sơ đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc.

+ Phiếu lý lịch tư pháp (mẫu phiếu số 1, gồm Bản chính và 01 Bản dịch tiếng Anh có công chứng)

+ Bản cam kết tình trạng sức khỏe.

4. Nộp chi phí theo quy định của Bộ LĐTBXH VN

5. Thông báo thời gian xuất cảnh.
 
-          Sau khi nhận được thông báo của Cơ quan phát triển Nguồn nhân lực Hàn Quốc về kế hoạch xuất cảnh, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo lịch xuất cảnh cho người lao động.

-          Hình thức: công văn của Trung tâm gửi trực tiếp cho người lao động và điện thoại trực tiếp từ số điện thoại: 04.37346751 hoặc 04.37346748
 
 

Tác giả bài viết: Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: • Chính sách về tái tuyển dụng lao động trung thành (mẫu mực). Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc quy định chính sách đặc biệt dành cho những người lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm (EPS) tái nhập cảnh Hàn Quốc làm việc, kể từ sau ngày 02/7/2012. I. Đối tượng: - Những người lao động trung thành làm việc trong các ngành sản xuất chế tạo có quy mô dưới 31 lao động, nông nghiệp, ngư nghiệp, điều kiện làm việc khó khăn. Riêng đối với công ty thuộc các ngành công nghiệp cơ bản có quy mô lao động dưới 51 người. - Trong suốt thời gian 4 năm 10 tháng hoặc 6 năm làm việc hợp pháp tại một chủ duy nhất và không chuyển đổi nơi làm việc (trường hợp phải chuyển việc vì lý do khách quan, không phải do lỗi của người lao động thì thời gian làm việc với chủ sử dụng cuối cùng phải trên 01 năm). - Áp dụng cho người lao động hết hạn hợp đồng lao động, về nước đúng hạn kể từ sau ngày 02/7/2012. II. Ưu tiên: - Sau khi trở về nước 3 tháng được tái nhập cảnh Hàn Quốc làm việc tại công ty trước đó đã làm việc. - Không phải tham dự lại kỳ kiểm tra tiếng Hàn; - Không phải tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi tái nhập cảnh Hàn Quốc; - Không giới hạn độ tuổi đối với người lao động. - Sau khi tái nhập cảnh Hàn Quốc, trong thời gian làm việc được phép chuyển đổi công ty như đối với lao động lần đầu tiên nhập cảnh. III. Trước khi rời Hàn Quốc: - Phải ký hợp đồng với chủ sử dụng lao động; - Nộp lại Chứng minh thư người nước ngoài; - Xuất cảnh khỏi Hàn Quốc trước khi hết hạn hợp đồng làm việc tại Hàn Quốc. - Trong vòng 07 ngày từ khi về nước, phải đến Trung tâm Lao động ngoài nước, Địa chỉ: số 1, Trịnh Hoài Đức – Đống Đa- Hà Nội để làm thủ tục khai báo về nước. IV. Thủ tục sau khi về nước: 1. Khai báo về nước: - Khai báo tại Trung tâm Lao động ngoài nước, Địa chỉ số 1- Trịnh Hoài Đức- Đống Đa- Hà Nội - Xuất trình Hộ chiếu, hợp đồng lao động (bản chính và 01 bản photocopy) 2. Mua hồ sơ và Khám sức khỏe: - Người lao động được cấp giấy giới thiệu đến Bệnh viện khám sức khỏe. - Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa tư nhân Tràng An. Số 59- ngõ Thông Phong- phố Tôn Đức Thắng- quận Đống Đa- Hà Nội. 3. Nộp hồ sơ: + Hộ chiếu. + Tờ khai xin cấp visa; + Hồ sơ đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc. + Phiếu lý lịch tư pháp (mẫu phiếu số 1, gồm Bản chính và 01 Bản dịch tiếng Anh có công chứng) + Bản cam kết tình trạng sức khỏe. 4. Nộp chi phí theo quy định của Bộ LĐTBXH VN 5. Thông báo thời gian xuất cảnh. - Sau khi nhận được thông báo của Cơ quan phát triển Nguồn nhân lực Hàn Quốc về kế hoạch xuất cảnh, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo lịch xuất cảnh cho người lao động. - Hình thức: công văn của Trung tâm gửi trực tiếp cho người lao động và điện thoại trực tiếp từ số điện thoại: 04.37346751 hoặc 04.37346748

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm webiste của Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Với mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé cùng với toàn thể các anh chị em xây dựng Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc ngày càng phát triển, vững mạnh, đoàn kết và thân ái, sau một thời gian ngắn khai trương, Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn đã xây dựng website riêng nhằm tạo ra kênh chia sẻ và...