00:52 EST Thứ ba, 20/02/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 578

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19155

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1023528

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC » Hoạt động của Trung tâm

Trang tin của Đại sứ quán Việt Nam tai Hàn Quốc nói về hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung

Thứ hai - 24/03/2014 03:26
"...Hưởng ứng phong trào do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phát động, nhiều cá nhân trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã thực hiện nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ rất đa dạng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, chung sức vì cộng đồng. Một trong số đó có thể kể đến chương trình "Nối vòng tay lớn – Thương về miền Trung" do chị Nguyễn Tường Vy và những người bạn tổ chức tại một số thành phố lớn của Hàn Quốc..."
Trang tin của Đại sứ quán Việt Nam tai Hàn Quốc nói về hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung

Trang tin của Đại sứ quán Việt Nam tai Hàn Quốc nói về hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung


"Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc hướng về đồng bào miền Trung"

Thời gian qua, cùng với đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức nhiều phong trào quyên góp nhằm chung tay chia sẻ những mất mát với đồng bào miền Trung chịu thiệt hại trong đợt thiên tai bão lũ vừa qua.
 

Ngay sau khi được tin cơn bão số 10 ập vào các tỉnh miền Trung gây thiệt hại lớn về người và của cho đồng bào các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi…, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trong toàn thể cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Chứng kiến những đợt thiên tai "bão chồng bão" tàn phá miền Trung ruột thịt, mỗi người con đất Việt xa xứ ai cũng muốn làm một việc gì đó để chia sẻ khó khăn cùng với đồng bào miền Trung. Theo đó, mỗi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các ban ngành như Thương vụ, Lao động, Hàng không Việt Nam, Thông tấn xã… ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Các chi bộ đảng trực thuộc Đảng bộ tại Hàn Quốc đã đưa nội dung thông báo tình hình thiên tai trong nước vào trong chương trình sinh hoạt định kỳ và phát động phong trào ủng hộ tối thiểu mỗi đảng viên 1% tháng lương…

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lồng ghép chương trình quyên góp ủng hộ nhân dịp tổ chức "Ngày Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9". Bên cạnh đó, một số chi hội sinh viên, lưu học sinh còn kết hợp với hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi… tại Hàn Quốc tiến hành quyên góp ủng hộ riêng cho đồng bào chịu thiệt hại nặng nề nhất tại địa phương mình. Hiện phong trào vẫn đang tiếp tục diễn ra. Theo thống kê sơ bộ, số tiền quyên góp được đã đạt khoảng 20.000 USD.

Hưởng ứng phong trào do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phát động, nhiều cá nhân trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã thực hiện nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ rất đa dạng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, chung sức vì cộng đồng. Một trong số đó có thể kể đến chương trình "Nối vòng tay lớn – Thương về miền Trung" do chị Nguyễn Tường Vy và những người bạn tổ chức tại một số thành phố lớn của Hàn Quốc.

Sinh ra tại Tây Ninh, năm 25 tuổi chị Vy sang Hàn Quốc và sinh sống tại thành phố Busan, tỉnh Gyeongnam (Kiêng-nam), phía Nam Hàn Quốc. Với mong muốn được chung tay giúp ích cộng đồng, nên khi nhận được sự đồng ý và ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như chính quyền sở tại, chị Vy đã vận động bạn bè và đồng nghiệp tổ chức chương trình "Nối vòng tay lớn – Thương về miền Trung" tại thành phố Changwon (Chang-uôn), tỉnh Gyeongnam.

Với mục đích quyên góp từ thiện, chương trình đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao với cảnh sát và người dân địa phương, bán hàng lưu niệm, trang phục, ẩm thực Việt Nam… qua đó giới thiệu đến bạn bè Hàn Quốc truyền thống tốt đẹp "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Sau thành công tại Changwon, chương trình còn được tiếp tục tổ chức tại thành phố Gimhae (Kim-he) và Daegu (Te-gu) với tổng số tiền quyên góp được khoảng 9.000 USD.

Phát biểu cảm tưởng khi tổ chức chương trình, chị Vy nói: "mặc dù số tiền quyên góp được không lớn, song chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì được góp một phần công sức nhỏ bé của mình chia sẻ bớt những khó khăn, mất mát với đồng bào các tỉnh miền Trung". Ngoài chương trình trên, chị Vy cũng cho biết đã vận động một số doanh nghiệp và bệnh viện tại Hàn Quốc đồng ý quyên góp ủng hộ chương trình và sẽ chuyển tận tay số tiền quyên góp được đến đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn./.

Xem đầy đủ bài viết tại đây


Tác giả bài viết: Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm webiste của Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn

Với mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé cùng với toàn thể các anh chị em xây dựng Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc ngày càng phát triển, vững mạnh, đoàn kết và thân ái, sau một thời gian ngắn khai trương, Trung tâm Tư vấn Việt - Hàn đã xây dựng website riêng nhằm tạo ra kênh chia sẻ và...